taisao.info
share

Tại sao bạn không còn thấy đói nếu bơ nó đi?

  •  Lượt xem: 318 - Ngày đăng: 27/07/2017 16:05:24


Tại sao bạn không còn thấy đói nếu bơ nó đi? Nghiên cứu cho thấy con người có thể quên đi cảm giác đói nếu như đang tập trung cao độ làm dở một việc gì đó. Nhiều người chi sẻ rằng: Khi họ đang đọc một quyển sách hay thì cơn đói như được gác qua một bên và khi đọc xong cuốn sách cơn đói bỗng dưng trở lại và tấn công một cách mãnh liệt.

 

Đây là một hiện tượng có vẻ như đơn giản nhưng để giải thích nó thì là chuyện không hề dễ chút nào. Khi cơ thể con người rơi vào trạng thái đói thì một loạt các tín hiệu sẽ được kích hoạt và thông báo cho não bộ biết cơ thể cần bổ sung thêm lượng thức ăn. Hormone ghrelin có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình này.

 

Hormone Ghrelin được sản sinh ra trong dạ dày và tá tràng. Đây là loại Hormone gây kích thích cơn đói ở cơ thể con người. Hơn nữa, mức độ ghrelin có thể tăng giảm. Nó sẽ biến động khi cơ thể chúng ta đói và cơ thể đã nạp đủ đồ ăn. Tuy nghiên, ghrelin được biết đến không phải là tác nhân của sự bắt đầu và kết thúc của cơn đói.

 

Tại sao bạn không còn thấy đói nếu bơ nó đi

 

Một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành hiên cứu trên người lớn thừa cân trong vòng 8 tuần. Kết quả cho thấy khi họ ăn chay cách ngày đã giúp các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng "cơn đói không liên quan đến nồng độ ghrelin... ở bất kỳ thời điểm nào".

 

Vậy tại sao bạn không còn thấy đói nếu bơ nó đi? Lời giải thích duy nhất có thể lý giải đó là khi quá tập trung vào một việc gì đó thì não bộ sẽ có thể quên đi cảm giác đói. Nhưng nếu ngoại cảnh có các nhân tố nhắc nhở đến cơn đói thì cảm giác đói lại ùa về.

 

==> Xem thêm: Tại sao người Việt Nam thích bấm còi?

 

Hy vọng với những kiến thức mà taisao.info thu thập được ở trên sẽ mang đến những thông tin thú vị dành cho bạn. Cơn đói tuy rất bình thường và đến với chúng ta hằng ngày nhưng thật bí ẩn phải không nào. Hy vọng bạn có thể là người giải đáp được vấn đề đang làm khó các nhà khoa học này.

Tại sao bạn không còn thấy đói nếu bơ nó đi? Tại sao bạn không còn thấy đói nếu bơ nó đi?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 318

Tại sao bạn không còn thấy đói nếu bơ nó đi? Nghiên cứu cho thấy con người có thể quên đi cảm giác đói nếu như đang tập trung cao độ làm dở một việc gì đó...
Tags: 
Bình luận ()