taisao.info
share

Tại sao không nên đọc sách trên tàu xe

  •  Lượt xem: 1007 - Ngày đăng: 05/07/2017 16:53:35


Tại sao không nên đọc sách trên tàu xe? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn có được đáp án. Việc đi tàu xe rất nhàm chán và nhiều người tranh thủ đọc sách vậy điều đó có tốt hay không? Hãy cùng chuyên mục tại sao về con người tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

Đầu tiên có thể nói đến đó là việc đọc sách trên tàu xe sẽ không thực sự đủ ánh sáng. Điều này dẫn đến tình trạng thủy tinh thể phải phồng lên để hội tụ ánh sáng, nhưng cũng chính vì thế mà ta phải đưa sách lại gần để việc phản chiếu ánh sáng được diễn ra tốt hơn.

 

Ngoài ra, khi chúng ta đi tàu xe do bị dằn xóc liên tục khiến cho khoảng cách từ sách đến mắt liên tục thay đổi. Điều này khiến cho mắt liên tục phải điều tiết để nhận hình ảnh chính xác và rõ ràng nhất. Không chỉ thế, các cơ vận động mắt còn hoạt động liên tục để hướng mắt về phía sách. Tất cả những điều đó sẽ dẫn đến việc mắt bị mỏi và ảnh hưởng không tốt đến mắt.

 

Tại sao không nên đọc sách trên tàu xe

 

Tìm hiểu thêm về cấu tạo của mắt:

 

- Màng cứng: Đây là bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ mắt và định hình cho cầu mắt.
- Thủy dịch tiếp liền với màng giác ở phía trong: Đây là nơi tạo ra môi trường phù hợp để truyền ánh sáng và bảo vệ thủy tinh thể.
- Màng mạch nằm bên dưới và bên trong: Tại đây có chứa rất nhiều mạch máu với nhiệm vụ nuôi các bộ phận của cầu mắt.
- Trong cùng là màng lưới: Đây là bộ phận rất quan trọng vì nó có chứa nhiều tế bào thụ cảm thị giác.
- Thủy tinh thể: Điều chỉnh hướng ánh sáng cũng như điều chỉnh để hình ảnh tập trung trên màng lưới .
- Thủy tinh dịch: là chất dịch ở trong cùng của cầu mắt có tác dụng tạo áp suất cho cầu mắt

 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao không nên đọc sách trên tàu xe?" mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn tập những thói quen tốt cho mắt.

 

==> Xem thêm: Tại sao uống rượu bị say - Giải đáp nguyên nhân khoa học nhất!

 

Các từ khóa liên quan: tai sao khong nen doc sach noi thieu anh sang va khong nen nam doc sach, tại sao người già phải đeo kính lão, tại sao không nên nằm đọc sách, nêu những hậu quả của bệnh đau mắt hột và cách phòng tránh, tại sao không nên đọc sách quá gần, tại sao không nên đọc sách nơi thiếu ánh sáng và trên tàu xe, tại sao lúc máy bay lên xuống hành khách cần há miệng, vì sao ta có thể xác định được âm phát ra từ bên phải hay bên trái

Tại sao không nên đọc sách trên tàu xe Tại sao không nên đọc sách trên tàu xe
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 1007

Tại sao không nên đọc sách trên tàu xe? Việc đi tàu xe rất nhàm chán và nhiều người tranh thủ đọc sách vậy điều đó có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu...
Bình luận ()