taisao.info
share

Tại sao con gái hay tin bói toán hơn con trai

  •  Lượt xem: 959 - Ngày đăng: 12/02/2014 10:50:14


    Hỏi: Tại sao con gái hay tin bói toán hơn con trai. Sao chủ yếu là con gái đi xem bói và tin vào thầy bói nhiều hơn?

    Trả lời(theo quan điểm cá nhân): Vì con gái từ xưa tới nay thương là phận liễu yếu đào tơ. Trong chế độ thời phong kiến người phụ nữa không có quền định đoạt tương lai theo kiểu"cha mẹ đặt đâu con ngồi đó". Nên trong dân gian có những câu thơ nói về thân phận người phụ nữ:

số phận người phụ nữa xưa

Phải chăng đó là số phận

Thân em như tấm lụa đào

Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai

Thân em như hạt mưa xa

Hạt vào đài cát hat ra ruộng cày

    Khi không có quyền định đoạt họ cần có một niềm tin nào đó về tương lai của mình. Chính vì vậy họ coi những lời bói toàn là nơi bấu víu vào để mong ước cho một tương lai tốt đẹp hơn. Ngày nay dù xã hội đang dần có sự bình đẳng nam nữ nhưng thiên chức người phụ nữ vẫn là phái yếu nên dù việc tin vào bói toán không còn nặng nề như xưa. Với đàn ông thì họ luôn là phái mạnh muốn tự quyết định mọi việc theo ý họ nên sẽ ít quan tâm tới bói toán hơn.

    Còn bạn, hãy chỉ nên coi bói toán là những lời nghe để vui vui không nên cần quá quan tâm để ảnh hưởng tới cuộc sống và tương lại. Số phận của bạn là do bạn quyết định bằng sự cố gắng nỗ lực riêng của chính bản thân bạn. Đó là quan điểm cá nhân của mình còn bạn có ý kiến nào khác vui lòng chia sẻ nhé.

Tại sao con gái hay tin bói toán hơn con trai Tại sao con gái hay tin bói toán hơn con trai
- Đánh giá: 7/10 - Lượt xem: 959

Tại sao con gái hay tin bói toán hơn con trai. Sao chủ yếu là con gái đi xem bói và tin vào thầy bói nhiều hơn. Ai cũng bảo là con gái yếu đuối nhưng chưa thấy hợp lý lắm
Bình luận ()