taisao.info
share

Ngành Nghề Tôi Lựa Chọn Đã Đúng Hay Chưa Và Cách Chọn Ngành Nghề Phù Hợp ?

  •  Lượt xem: 668 - Ngày đăng: 15/04/2014 18:21:01


    Trong cuộc sống chúng ta hay phải đưa ra những sự lựa chọn quan trọng và nó như là một dấu mốc đánh dấu cho sự khởi đầu của một sự nghiệp mới, con đường mới trong cuộc đời của bạn. Đối với những bạn học sinh thì việc quan trọng đầu tiên trong đời mà phải quyết định có lẽ là chọn ngành nghề mình sẽ học và theo đuổi sau này, đã có rấy nhiều những sự lựa chọn sai lầm và rồi dẫn đến chán nản với nó hoặc rẽ sang một hướng mới và bỏ phí đi bao nhiêu năm rèn luyện cho sự lựa chọn sau lầm đó.

    Việc chọn ngành nghề nó mang yếu tố quyết định tới cuộc đời bạn. Chắc hẳn những bạn nào đang đi làm và đã nếm mùi cuộc sống bươn trải để kiếm tiền thì cũng rõ được việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân nó quan trong đối với mình nhường nào. 

    Có nhiều bạn sinh viên sau khi học xong 4 năm đại học ra trường tốn biết bao tiền bạc và thời gian nhưng rồi cái bằng lại để tủ kính và đi làm việc khác không đúng chuyên môn. Đó chắc là một điều lãng phí công sức vô cùng lớn. Một bộ phận khác những đã người đi làm cảm thấy chán nản với công việc hiện tại vì cảm thấy nhàm chán và không còn có hứng thú, đó cũng là vấn đề của việc chọn ngành nghề.

 

Hình ảnh chán nản trong công việc

Công việc bận rộn căng thẳng nhiều và cảm thấy chán nản sẽ rất dễ buông xuôi.

 

    Để khắc phục được những việc chọn ngành nghề sai cho mình và người thân đặc biệt là những bậc phụ huynh sẽ phải tư vấn ngành nghề cho con mình trước khi chọn trường thi vào đại học thì chúng ta hãy cùng xem xét những tiêu trí sau đây.

Sở thích: chính là yếu tố quyết định đến việc chọn ngành phù hợp, nếu có sở thích và đam mê với ngành nghề mình lựa chọn và theo đuổi thì cho dù thế nào cũng đều hăng say và phấn đấu trong cuộc việc, lúc nào tinh thần cũng tràn đầy đam mê và nhiệt huyết sáng tạo.

Khả năng học tập: tự nhận biết khả năng học tập của mình qua những kết quả học tập từ trước tới nay sẽ giúp bạn đánh giá được bản thân một cách trân thực nhất, tránh được những lầm tưởng vào khả năng của bản thân mà chọn lựa quá cao so với năng lực mình có.

 

chọn ngành nghề phù hợp và theo đuổi

Chọn ngành nghề phù hợp với khả năng sẽ đưa ta lên đỉnh cao nhanh chóng.

 

Tìm hiểu về ngành nghề: Việc bạn tìm hiểu kỹ về ngành nghề mình sẽ học và theo đuổi sẽ cho bạn một cách khái quát về công việc của ngành nghề đó. Bạn tìm hiểu về lĩnh vực mình theo đuổi và tìm hiểu xem mình có khả năng đáp ứng được những yêu cầu ngành nghề đó đề ra không...

Tính toán chi phí cho ngành học: Việc đầu tư thời gian và tiền bạc cho ngành nghề mình theo đuổi là việc đương nhiên nếu bạn muốn làm tốt công việc những chi phí về tiền bạc cũng là một vấn đề lớn nếu bạn không đủ điều kiện để theo đuổi nó như những ngành đặc thù: Mỹ thuật, Thời Trang...thì chi phí đầu tư về mặt trang thiết bị học tập nghiên cứu khoa học đôi khi cũng là một vấn đề.

 

Tốt nghiệp đại học với ngành nghề đúng

Hãy cố gắng phấn đấu trong công việc và học tập để có một kết quả tốt nhất.

 

    Đối với những người đã đi làm và chọn lựa ngành nghề cảm thấy không phù hợp thì không nên vội buông xuôi, hãy thử làm mới mình trong công việc, tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn để lấy lại sự đam mê và nhiệt huyết. Nếu thật sự chán ghét với công việc hiện tại thì hãy thử chuyển sang một ngành nghề mình thật sự đam mê và tất nhiên bạn sẽ phải mất thời gian cũng như tiền bạc đề đầu tư cho nó. Chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn cho ngành nghề quyết định tương lai của mình. 

Ngành Nghề Tôi Lựa Chọn Đã Đúng Hay Chưa Và Cách Chọn Ngành Nghề Phù Hợp ? Ngành Nghề Tôi Lựa Chọn Đã Đúng Hay Chưa Và Cách Chọn Ngành Nghề Phù Hợp ?
- Đánh giá: 8/10 - Lượt xem: 668

Ngành nghề bạn đang theo đuổi liệu có phù hợp với khả năng của bạn. Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản với công việc của mình, hãy tham thảo ý kiến sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé !
Bình luận ()